Tuesday, 18/05/2021 - 02:32|

Sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm 2020 theo nghiên cứu bài học

Thực hiện Kế hoạch số 190/KH-TrMN ngày 25 tháng 9 năm 2020 về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường mầm non Hà Thượng;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, ngày 21/10/2020 trường mầm non Hà Thượng tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tháng 10/2020. Đây là hình thức sinh hoạt chuyên môn được áp dụng từ năm học 2019-2020, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là một loại hình hoạt động cơ bản của nhà trường, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên tại nhà trường thông qua nghiên cứu cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hàng ngày. Đây là một hoạt động bồi dưỡng tại trường, do chính giáo viên là người thực hiện bồi dưỡng, gắn lý thuyết với thực hành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường.

Nhà trường thường xuyên thực hiện theo hình thức sinh hoạt chuyên môn mới, nhà trường đã tổ chức cho tất cả giáo viên được dự giờ đồng chí Lương Thị Nhung, giáo viên lớp 4 tuổi B để đồng nghiệp dự, quan sát diễn biến hoạt động “Sự biến đổi màu của nước bắp cải tím” sau đó chia sẻ những suy ngẫm về việc học, trải nghiệm của trẻ như thế nào. Qua chia sẻ, giáo viên đã có những nhận xét về hình thức tổ chức hoạt động của cô giáo cũng như quá trình trẻ tham gia hoạt động, tự đưa ra những nhận xét và hoạt động tích cực, sôi nổi, kết quả nhận thức và kỹ năng của trẻ rất tốt. Đây là một hình thức sinh hoạt chuyên môn hiệu quả cho giáo viên tại trường mầm non Hà Thượng.

* Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn tháng 10/2020: