Tuesday, 18/05/2021 - 01:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hà Thượng

Hoạt động thử nghiệm “Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 4-5 tuổi tại lớp 4 tuổi A trường mầm non Hà Thượng” của cô giáo Nguyễn Thị Thắm.

Bảo vệ môi trường đang là nhiệm vụ sống còn của mỗi chúng ta. Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 4-5 tuổi là một nhiệm vụ hết sức quan trọng vì ở lứa tuổi này trẻ đã có hiểu biết ban đầu về môi trường, việc giáo dục trẻ ý thức bảo vệ môi trường ở lứa tuổi này giúp trẻ có hành vi, thái độ ứng xử phù hợp để giữ gìn bảo vệ môi trường, biết sống hoà hợp với môi trường nhằm đảm bảo phát triển lành mạnh về cơ thể và trí tuệ cho trẻ.

Chính vì điều này mà muốn bảo vệ được môi trường sống của chúng ta được tốt hơn, thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là giáo dục trẻ có ý thức tự bảo vệ môi trường sống ngay từ khi còn nhỏ và nhất là tuổi mầm non. Bởi trẻ ở lứa tuổi này bắt đầu hình thành những nề nếp, thói quen tạo cơ sở cho việc hình thành nhân cách tốt sau này. Và cũng vì lẽ đó mà chúng ta hãy bắt đầu dạy trẻ từ những việc nhỏ nhất như không vứt rác bừa bãi, khi ăn kẹo, bánh hay ăn một thứ gì xong cũng phải bỏ những thứ không sử dụng ngay vào thùng rác. Từ những việc đó mà chúng ta có thể mong thế giới này sẽ luôn xanh, sạch, đẹp khi những đứa trẻ đã được ta dạy dỗ bước vào đời.

 Để đảm bảo cho con người được sống trong một môi trường trong lành thì việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường được hình thành và rèn luyện từ rất sớm, từ lứa tuổi mầm non giúp con trẻ có những khái niệm ban đầu về môi trường sống của bản thân mình nói riêng và con người nói chung là rất cần thiết. Từ đó biết cách sống tích cực với môi trường nhằm đảm bảo sự phát triển về thể chất và tinh thần.

Với sự chỉ đạo của ban giám hiệu và phân công nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, bản thân tôi được phân công phụ trách giảng dạy tại lớp 4 tuổi A tôi đã mạnh dạn đưa ra “Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ 4 - 5 tuổi tại lớp 4 tuổi A trường mầm non Hà Thượng”.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động thử nghiệm của sáng kiến này:

                                          Các bé đang quan sát góc thiên nhiên 

                                          Các bé đang lau dọn giá góc chơi

                                        Cùng bé quan sát tranh bảo vệ môi trường

                                 Cô và bé cùng nhặt lá cây để sân trường sạch, đẹp

                                  Bé làm tranh xé dán chủ đề "Bảo vệ môi trường"

                               Cô giáo hướng dẫn bé thử nghiệm nước sạch, nước bẩn

                                       Đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ vật liệu phế thải

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 159
Tháng 05 : 3.611
Năm 2021 : 43.739