Tuesday, 18/05/2021 - 01:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hà Thượng

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến "Một số biện pháp nâng cao chất lượng phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi thông qua hoạt động làm quen chữ cái tại lớp 5 tuổi A trường mầm non Hà Thượng”của cô giáo Triệu Thị Hường.

Giáo dục Mầm non là giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ và hoạt động làm quen chữ cái là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ cái không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

 Thông qua hoạt động làm quen chữ cái, trẻ được phát âm đúng 29 chữ cái tiếng Việt, đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn vẹn trong các bài thơ, câu đố, câu chuyện, đồng dao. Trẻ biết miêu tả, diễn đạt sự việc hoặc ý muốn của mình bằng câu đầy đủ. Qua việc làm quen với chữ cái giúp trẻ  hiểu được mối quan hệ  giữa ngôn ngữ nói với ngôn ngữ viết, trẻ hiểu thế nào là đọc và viết sau này ở trường phổ thông. Ngoài ra làm quen với chữ cái còn cung cấp thêm vốn từ về thế giới xung quanh, mở rộng hiểu biết, giáo dục tình cảm chuẩn  bị tích cực cho trẻ vào trường tiểu học.

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động làm quen chữ cái với trẻ 5- 6 tuổi để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho trẻ vào lớp 1, là một giáo viên trực tiếp đứng lớp chăm sóc và giảng dạy, tôi luôn kiên trì, chịu khó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình tổ chức các hoạt động để giúp trẻ nhận biết được toàn bộ chữ cái trước khi trẻ vào lớp 1, đáp ứng được nhu cầu đọc, viết của chương trình lớp 1 Tiểu học.

 Chính vì những đó mà tôi đã quyết định lựa chọn nghiên cứu và thử nghiệm đề tài: "Biện pháp nâng cao chất lượng phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi thông qua hoạt động làm quen chữ cái tại lớp 5 tuổi A trường mầm non Hà Thượng”.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động thử nghiệm của sáng kiến này:

 

                                                       Bé nhận biết chữ cái qua trò chơi 

                                                      Bé nhận biết chữ cái qua trò chơi 

                                                    Bé nhận biết chữ cái trong hoạt động học

                                                 Bé nhận biết chữ cái trong hoạt động học

                                           Bé viết chữ cái trong hoạt động chơi ngoài trời

                                          Bé xếp chữ cái trong hoạt động chơi ngoài trời

                                             Bé xếp chữ cái trong hoạt động chơi ngoài trời

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 159
Tháng 05 : 3.611
Năm 2021 : 43.739