Tuesday, 18/05/2021 - 02:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hà Thượng

Trường mầm non Hà Thượng tổ chức đón trẻ trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 668/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại; Công văn số 287/SGDĐT-CTTT, ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; Công văn số 261/CV-BCĐ ngày 26/02/2021 của UBND huyện Đại Từ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học. Thực hiện công văn số 117/PGDĐT-CTHS, ngày 26/02/2021 của Phòng GDĐT Đại Từ về việc cho học sinh các trường MN, TH, THCS, TH&THCS đi học trở lại.

Trường mầm non Hà Thượng đã thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo cho phụ huynh cho trẻ đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 trong điều kiện bình thường mới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử đối với CB, GV, NV, phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

2. Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học với các nội dung cụ thể:

- Rà soát, bố trí đảm bảo cơ sở vật chất trường học, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn; thực hiện lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc bằng dung dịch CloraminB trước khi học sinh đi học trở lại;

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, khăn để lau tay.

- Chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định công tác Y tế trường học của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

- Nhà trường mua bổ sung thêm máy đo thân nhiệt điện tử để đảm bảo việc đo thân nhiệt cho học sinh nhanh và thuận lợi, tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục; tiếp tục tuyên truyền tới từng đối tượng trong nhà

trường về những công việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo danh mục những việc cần làm. Thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường; phối hợp và đề nghị phụ huynh học sinh phải kiểm tra thân nhiệt của con em mình trước khi đến trường và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm khi có các triệu chứng như: Sốt, ho, khó thở để được hướng dẫn không đến trường và thực hiện khai báo y tế.

- Tiếp tục triển khai thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình phòng chống dịch của đơn vị, công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19” theo quy định.

3. Chuẩn bị tốt công tác tổ chức cho trẻ ăn bán trú:

- Bếp ăn bán trú đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Thực hiện các biện pháp vệ sinh đồ dùng cá nhân, lau rửa, dọn vệ sinh nơi trẻ sinh hoạt, vui chơi hàng ngày; khử khuẩn phòng học hàng ngày của học sinh;  chú trọng việc vệ sinh cá nhân trẻ, giữ ấm cơ thể trẻ, cho trẻ uống nước ấm, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...

- Chấp hành nghiêm túc quy trình chế biến và bảo quản thức ăn theo quy định. Nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra sức khỏe hàng ngày, đảm bảo về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hành tốt vệ sinh cá nhân đúng quy định.

- Lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm rõ nguồn gốc; thực phẩm phải đảm bảo chặt chẽ các quy định của Luật An toàn thực phẩm.

- Tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc về thực hiện giao nhận thực phẩm 3 người, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế;

* Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu học sinh đến trường sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 159
Tháng 05 : 3.611
Năm 2021 : 43.739